Cá nhân, Doanh nghiệp có thể gửi ý kiến đóng góp và nhận trả lời tại đây!

Tiêu đề *
Tên bạn *
Email
Nội dung *
Mã xác nhận * Captcha ImageLấy mã xác nhận khác
   
 

Hiệp ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): BAO CAO GIAM SAT MOI TRUONG

Em hiện đang có thắc mắc về giám sát môi trường.  Sở cho em hỏi : Thời gian nộp báo cáo giám sát môi trường của các doanh nghiệp là khi nào; lần 1 và lần tiếp theo. Sở mình có áp dụng phần mềm báo cáo giám sát môi trường trực tuyến không ạ. Nếu có thì sẽ thông qua mạng internet địa chỉ nào ạ.  Mong Sở phản hồi sớm ạ.    Xin cảm ơn. cleardot.gif

Trả lời:

1- Về thời gian nộp báo cáo giám sát môi trường của các doanh nghiệp:

          Căn cứ Điểm b, Khoản 3, Điều 23, Thông tư số 43/2015/TT-BTNMT ngày 29/9/2015 của Bộ TN&MT về báo cáo hiện trạng môi trường, bộ chỉ thị môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường quy định: Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quy định tại Khoản 4, Điều 21 Thông tư này gửi báo cáo kết quả quan trắc định kỳ chậm nhất sau 30 ngày kể từ ngày kết thúc đợt quan trắc.

          2- Sở TN&MT chưa áp dụng phần mềm báo cáo giám sát môi trường trực tuyến, hiện nay các báo cáo giám sát môi trường của các doanh nghiệp đều thực hiện theo mẫu hướng dẫn của Sở TN&MT tại Công văn số 296/STNMT-MT ngày 15/02/2017 về việc thực hiện giám sát môi trường tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Chủ nhật, 08 Tháng 7 2018

Đoàn Thanh Sang ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt gia đình

“Gia đình tôi xây nhà và đã đào giếng nước sử dụng nhiều năm nay. Nhà liền kề nay xây lại nhà đang tiến hành đào hầm rút khoảng cách quá gần giếng nước gia đình tôi sử dụng (đường kính chưa đến 2,5m). Tôi lo lắng nếu như vậy sau một thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước uống của gia đình tôi. Gia đình tôi có sang đề cập với gia đình họ nhưng không được. Vậy theo quy định của pháp luật có điều chỉnh gì không”.

Trả lời

Trường hợp câu hỏi của ông Đoàn Thanh Sang không nêu rõ địa chỉ nơi ở nên Phòng TNN không xác định được nhà ông Sang thuộc khu vực đô thị hay khu dân cư nông thôn;

Theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 12 của Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 24/4/2015 của UBND tỉnh Phú Yên: Đối với công trình khai thác nước dưới đất thuộc diện không phải xin phép theo quy định vùng bảo hộ vệ sinh kể từ miệng giếng không nhỏ hơn:

- 05 mét, đối với khu vực đô thị;

- 10 mét, đối với khu dân cư nông thôn ở vùng đồng bằng;

- 20 mét, đối với các trường hợp không quy định tại hai mục trên.

Vậy đối với câu hỏi của ông Sang, trường hợp gia đình ông không thỏa thuận được với gia đình nhà liền kề, đề nghị ông gửi đơn đến UBND xã để được xem xét, giải quyết.

Chủ nhật, 03 Tháng 6 2018

Hoa Sen ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Thư viện sách nói

Thưa Sở TNMT tỉnh Phú Yên, Chúng tôi muốn thuê cửa hàng để 1 phần kinh doanh và chia sẻ sách nói phật giáo rất hay cho mọi người cho tôi xin hỏi thủ tục để được Thuê mặt bằng tại tỉnh khoảng 100m2.

Trả lời

Đề nghị liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn lập thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư, trước khi hoàn tất các thủ tục để được cho thuê đất theo quy định.

Thứ tư, 16 Tháng 5 2018

Sư Minh Niệm ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Trung Tâm Thiền

Kính thưa Sở TNMT tỉnh Phú Yên, Chúng tôi đến từ trung tâm thiền của thiền sư Minh Niệm mong muốn được hướng dẫn thiền mở trung tâm thiền viện tại tỉnh Phú Yên Vui lòng cho biết thông tin thủ tục ra sao ạ.

Trả lời

          - Trường hợp này nếu là cơ sở tôn giáo đề nghị liên hệ với Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ để được hướng dẫn về việc tổ chức tôn giáo được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn lập thủ tục cho phép đầu tư, trước khi hoàn tất các thủ tục để được giao đất theo quy định.

          - Trường hợp này nếu không phải là cơ sở tôn giáo đề nghị liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn lập thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư, trước khi hoàn tất các thủ tục để được cho thuê đất theo quy định.

Thứ tư, 16 Tháng 5 2018

Trần Mạnh Thích ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Hỏi về việc sử dụng đất

Kính thưa Sở TNMT tỉnh Phú Yên. Hiện nay công ty chúng tôi đang phát triển sản xuất sản phẩm và muốn sử dụng 15ha đất tại tỉnh để trồng nguyên liệu cho sản phẩm trà giảm cân golean, kem tan mỡ cô bông vậy không biết nếu sử dụng diện tích đất trên chúng tôi có phải thông qua ban ngành nào không?

Trả lời

         Đề nghị liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn lập thủ tục đề xuất chủ trương đầu tư, trước khi hoàn tất các thủ tục để được cho thuê đất theo quy định.

Thứ tư, 16 Tháng 5 2018

 

Sotnmtphuyen.gov.vn
...