Hướng dẫn đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và cung cấp thông tin phục vụ các nghĩa vụ thuế tại đây


Các thủ tục hành chính liên quan

(Tổ chức, cá nhân vui lòng nhập nội dung thắc mắc theo bảng dưới đây để được cán bộ Sở TN&MT hướng dẫn).

Tiêu đề *
Tên bạn *
Email
Nội dung *
Mã xác nhận * Captcha ImageLấy mã xác nhận khác
   
 

Nguyễn Văn Tiến ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kính gởi Quý cơ quan.

Dì Tôi có thửa đất số 186; Tờ Bản đồ 69-C Tại thôn Phú Lạc, Xã Hòa Hiệp Nam, Huyện Đông Hòa. Được cấp vào ngày 21/05/2009, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong sơ đồ không có tọa độ VN-2000.

 

Nay Dì Tôi muốn cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục chuyển mục đích và tách sổ cho con. Vậy xin hỏi Quý cơ quan là UBND huyện Đông Hòa giải quyết thủ tục hồ sơ hay là Xã Hòa Hiệp Nam giải quyết. Do Dì Tôi đang ở xa nên có thể ủy quyền cho Tôi để làm thủ tục giấy tờ có được không? Rất mong Quý cơ quan hướng dẫn cho Tôi.

 

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Thứ hai, 10 Tháng 12 2018

Nguyễn Duy Trinh ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): LÀM GIẤY CHỨNG NHẬN QSDD TRÊN ĐẤT CÓ SỔ LÂM BẠ

Tôi có chuyển nhượng một khu đất lâm nghiệp tại thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, hồ sơ chủ đất cũ bàn giao là: SỔ LÂM BẠ cấp năm 1990, Bản đồ vị trí khu đất, nay tôi muốn đổi sổ Lâm Bạ thành Giấy CNQSDD theo quyết định UBND TỈNH PHÚ YÊN bỏ 3 loại rừng thành đất Rừng Sản Xuất có dược không? Cách thực hiện như thế nào, liên hệ cơ quan nào, thoi gian bao lau moi dc thu ly hô so

Xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Theo như ý kiến ông (bà) trình bày nêu trên thì việc xác nhận nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã nên ông (bà) liên hệ UBND xã Hòa Hiệp nam để được hướng dẫn !.

Thứ ba, 20 Tháng 11 2018

Đào Thị Bảo Trâm ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Cấp sổ đỏ lần đầu

Kính gửi quý cơ quan,

Tôi tên Đào Thị Bảo Trâm

Gia đình tôi có xin cấp sổ đỏ lần đầu tại cấp xã đã gần 2 năm nhưng cấp xã hẹn nhiều lần không giải quyết không cấp sổ.Đất không có tranh chấp gì,đất được mua lại của em ruột có giấy viết tay.Khi nào thì nhà tôi mới được cấp sổ mong nhận được sự giúp đỡ từ cơ quan.

Chân thành cảm ơn

Trả lời: Căn cứ Khoản 2, Điều 105 Luật Đất đai năm 2013 và Căn cứ Điều 37 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu của hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp Huyện. Do đó, đề nghị chị liên hệ ubnd cấp xã hoặc UBND cấp huyện để được giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ hai, 03 Tháng 9 2018

Huỳnh Vũ Linh ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): Muốn mua đất nông nghiệp tại xã Sơn Hòa

Kính gửi Quý cơ quan,

Tôi có nhu cầu mở nông trại trồng cây hàng năm và muốn mua đất tại xã Sơn Hòa. Vậy tôi có thể liên hệ cơ quan nào để có thông tin về đất nông nghiệp ở xã này.

Cám ơn Quý cơ quan!

Trả lời: Đề nghị anh (chị) liên hệ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Sơn Hòa để được cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018

Nguyễn Thị Thanh hà ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ): hỏi về việc làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đai

Năm 1996 tôi có mua lô đất 6x35m2 nằm trên mặt đường Mậu Thân, khu phố 5, phường 9, TP Tuy Hòa, cách quán hai bầu về phía nam 500m của ông Nguyễn Diệu ở phường 9, TP. Tuy Hòa. Thời điểm đó chúng tôi giao dịch mua bán chỉ viết giấy tay chuyển nhượng và tôi đã xây nhà và chịu hình thức phạt xây nhà trái phép. Gia đình tôi đã sống trên ngôi nhà đó cho đến nay. Tuy nhiên, tháng 10/2017 tôi muốn bán ngôi nhà nằm trên diện tích đất nói trên, tuy nhiên khi đi làm thủ thục chuyển quyền sử dụng mục đích đát thì ở phường và Phòng Tài nguyên môi trường vẫn chưa cắt tách sổ đỏ của ông Nguyễn Diệu cho gia đình chúng tôi được và Đại chính và Phòng Tài nguyên TP. Tuy Hòa trả lời trong sổ đỏ của ông Diệu không có thửa đất của gia đình tôi. Khi chúng tôi có hỏi ông Diệu, được ông Diệu trả lời rằng khi Nhà nước thông báo được khai lại ông ấy đã không khai thửa đất của gia đình tôi trong sổ đỏ của ông ấy vì sợ phải đóng thuế đất, do đó thửa đất của gia đình tôi không có trong sổ đỏ của gia đình ông ấy. Vậy cho tôi hỏi bây giờ chúng tôi phải làm gi để làm thủ tục sổ đỏ đất nông nông nghiệp và chuyển quyền sử dụng mục đích đất nhà ở. 

Trả lời:

Trường hợp bà Nguyễn Thị Thanh Hà mua đất của ông Nguyễn Diệu năm 1996 bằng giấy viết tay, thửa đất mua chưa được cấp giấy chứng nhận (đây là việc sử dụng đất trước ngày 01/01/2008). Bà Hà làm đơn kê khai Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04a/ĐK tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, kèm theo các loại giấy tờ có liên quan đến lô đất và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của UBND cấp huyện hoặc UBND cấp xã nơi có đất.

Do đó, đề nghị bà Nguyễn Thị Thanh Hà liên hệ đến UBND phường 9 để được hướng dẫn kê khai đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nộp bộ hồ sơ tại UBND phường 9 hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND-UBND thành phố Tuy Hòa theo quy định.

Thứ tư, 08 Tháng 11 2017

 

Sotnmtphuyen.gov.vn
...