Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên”

Triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên theo quy định; sáng ngày 12/4/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp cùng đơn vị tư vấn - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành tổ chức Hội thảo lần 1 để tham vấn ý kiến các bên liên quan về kết quả nhiệm vụ.

bd1

bd2

Tham dự và chủ trì buổi Hội thảo có Đồng chí Mai Kim Lộc – PGiám đốc Sở TN&MT, về phía đơn vị tư vấn có Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Cao Huần - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội – Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam – chủ trì thực hiện nhiệm vụ và các thành viên tham gia; đến dự buổi Hội thảo có gần 50 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành, đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường ven biển; các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội thảo .

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn trình bày 06 báo cáo chuyên đề về thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển. Hội thảo đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu góp ý về quy trình và kết quả nghiên cứu xác định danh mục các khu vực cần thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, xác định chiều rộng, ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển cho một số khu vực trên địa bàn tỉnh.  

Kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Mai Kim Lộc - chủ trì đánh giá cao kết quả nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên do đơn vị tư vấn thực hiện trong thời gian qua và đề nghị cơ quan chủ trì tổng hợp, tiếp thu chỉnh sửa theo các ý kiến góp ý của các đại biểu để kết quả Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên được hoàn thiện, đúng theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

         Sau buổi Hội thảo lần 1 này, cơ quan chủ trì sẽ hoàn thiện nội dung và đăng tải trên cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định./.

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG PHÚ YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ỨNG PHÓ VÀ GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG TRÊN BIỂN

Trong khuôn khổ chương trình Tập huấn về khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; từ ngày 21 đến ngày 22/6/2017, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng phó và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển” cho các tỉnh ven biển miền trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

ANHHAI

Đến dự Hội nghị, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo và các chuyên gia của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo; các đại biểu là đại diện các lực lượng vũ trang, Chi cục Biển và Hải đảo, Phòng Tài nguyên Môi trường và các lực lượng tình nguyện tại các địa phương ven biển miền Trung.

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia giới thiệu khung pháp lý về khắc phục và giải quyết sự cố môi trường biển; Các biện pháp cơ bản phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển, hải đảo; Biện pháp ứng phó, phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả sự cố môi trường trên biển. Ngoài ra, trong chương trình Hội nghị, các chuyên gia từ Trung tâm SOS Môi trường đã giới thiệu các trang thiết bị và trình diễn thực tế các phương pháp xử lý, khắc phục sự cố tràn dầu trên biển.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị cho các lực lượng chức năng, lực lượng kiêm nhiệm và tình nguyện viên tại các địa phương những kiến thức, thông tin hữu ích để luôn chủ động và chuẩn bị tốt hơn về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó và giải quyết hậu quả các sự cố môi trường và sự cố tràn dầu trên biển./.

Một số hình ảnh trong chương trình Hội nghị:

ANHBA

ANHBON

Công văn số: 1437/STNMT-BHĐ ngày 13/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên V/v góp ý dự thảo Quy định Lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Công văn số: 1437/STNMT-BHĐ ngày 13/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên V/v góp ý dự thảo Quy định Lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tải file công văn số 1437 tại: Đây

Nội dung Dự thảo tải tại: Đây

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Ripcurrent) tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Phú Yên

          Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến kết quả nhiệm vụ Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Phú Yên, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp phòng tránh trong năm 2016.

Ngày 17/6/2016, tại Khách sạn Long Beach, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang tiến hành tổ chức Hội nghị để phổ biến kết quả nghiên cứu, nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức chung về hiện tượng dòng Rip, các giải pháp phòng tránh và cảnh báo hiện tượng dòng Rip trên địa bàn Tỉnh đến các cấp, các ngành và các tổ chức có liên quan.

 hoinghi

Toàn cảnh Hội nghị

          Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và hơn 100 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể cấp Tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, phường, thị trấn có biển và trưởng các thôn/khu phố tiếp giáp biển, các Doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh về du lịch ven biển và các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn Tỉnh. 

cac dai bieu

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Lê Đình Mầu – Phó Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang trình bày các thông tin, kiến thức chung về hiện tượng dòng Rip, giới thiệu sơ lược về hiện tượng dòng Rip xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, các giải pháp phòng tránh và cảnh báo hiện tượng dòng Rip trên địa bàn Tỉnh.

                    Qua buổi Hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để cùng nhau tuyên truyền đến cộng đồng dân cư, nhằm cảnh báo và có giải pháp phòng tránh các tai nạn do dòng Rip gây ra khi tắm biển, góp phần bảo đảm an toàn tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh.

Các pano cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm tỉnh Phú Yên

Các pano cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm tỉnh Phú Yên:

dong rip

Mẫu biển cảnh báo loại kích thước lớn (≈ 200cm x 120cm)

pano2

Mẫu biển cảnh báo loại kích thước nhỏ (≈ 60cm x 40cm)

Sotnmtphuyen.gov.vn
...