SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG PHÚ YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ỨNG PHÓ VÀ GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG TRÊN BIỂN

Trong khuôn khổ chương trình Tập huấn về khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; từ ngày 21 đến ngày 22/6/2017, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng phó và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển” cho các tỉnh ven biển miền trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

ANHHAI

Đến dự Hội nghị, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo và các chuyên gia của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo; các đại biểu là đại diện các lực lượng vũ trang, Chi cục Biển và Hải đảo, Phòng Tài nguyên Môi trường và các lực lượng tình nguyện tại các địa phương ven biển miền Trung.

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia giới thiệu khung pháp lý về khắc phục và giải quyết sự cố môi trường biển; Các biện pháp cơ bản phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển, hải đảo; Biện pháp ứng phó, phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả sự cố môi trường trên biển. Ngoài ra, trong chương trình Hội nghị, các chuyên gia từ Trung tâm SOS Môi trường đã giới thiệu các trang thiết bị và trình diễn thực tế các phương pháp xử lý, khắc phục sự cố tràn dầu trên biển.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị cho các lực lượng chức năng, lực lượng kiêm nhiệm và tình nguyện viên tại các địa phương những kiến thức, thông tin hữu ích để luôn chủ động và chuẩn bị tốt hơn về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó và giải quyết hậu quả các sự cố môi trường và sự cố tràn dầu trên biển./.

Một số hình ảnh trong chương trình Hội nghị:

ANHBA

ANHBON

Công văn số: 1437/STNMT-BHĐ ngày 13/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên V/v góp ý dự thảo Quy định Lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Công văn số: 1437/STNMT-BHĐ ngày 13/7/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên V/v góp ý dự thảo Quy định Lập, thẩm định và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tải file công văn số 1437 tại: Đây

Nội dung Dự thảo tải tại: Đây

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Ripcurrent) tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Phú Yên

          Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến kết quả nhiệm vụ Điều tra, đánh giá hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh Phú Yên, xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp phòng tránh trong năm 2016.

Ngày 17/6/2016, tại Khách sạn Long Beach, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang tiến hành tổ chức Hội nghị để phổ biến kết quả nghiên cứu, nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức chung về hiện tượng dòng Rip, các giải pháp phòng tránh và cảnh báo hiện tượng dòng Rip trên địa bàn Tỉnh đến các cấp, các ngành và các tổ chức có liên quan.

 hoinghi

Toàn cảnh Hội nghị

          Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và hơn 100 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể cấp Tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, phường, thị trấn có biển và trưởng các thôn/khu phố tiếp giáp biển, các Doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh về du lịch ven biển và các cơ quan thông tấn, báo chí đóng trên địa bàn Tỉnh. 

cac dai bieu

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Lê Đình Mầu – Phó Viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang trình bày các thông tin, kiến thức chung về hiện tượng dòng Rip, giới thiệu sơ lược về hiện tượng dòng Rip xảy ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, các giải pháp phòng tránh và cảnh báo hiện tượng dòng Rip trên địa bàn Tỉnh.

                    Qua buổi Hội nghị, các đại biểu sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để cùng nhau tuyên truyền đến cộng đồng dân cư, nhằm cảnh báo và có giải pháp phòng tránh các tai nạn do dòng Rip gây ra khi tắm biển, góp phần bảo đảm an toàn tại các bãi tắm trên địa bàn tỉnh.

Các pano cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm tỉnh Phú Yên

Các pano cảnh báo hiện tượng dòng Rip (Rip current) tại các bãi tắm tỉnh Phú Yên:

dong rip

Mẫu biển cảnh báo loại kích thước lớn (≈ 200cm x 120cm)

pano2

Mẫu biển cảnh báo loại kích thước nhỏ (≈ 60cm x 40cm)

Hội thi tìm hiểu về biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh Phú Yên hưởng ứng Tuần Lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

THỂ LỆ

Hội thi tìm hiểu về biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh Phú Yên

hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016

(Ban hành kèm theo Kế hoạch phối hợp số 14 - KHPH/STNMT-TĐPY ngày 02/6/2016         giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và Tỉnh đoàn Phú Yên)

 

----------

 

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, học sinh đang sinh hoạt các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh.

II. .NỘI DUNG: Thí sinh tham gia Hội thi phải trả lời đúng và đầy đủ 30 câu hỏi trắc nghiệm, 01 câu trả lời tự luận của Ban tổ chức Hội thi tìm hiểu về biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam năm 2016 đưa ra. (Gửi kèm nội dung 30 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận).

III. HÌNH THỨC: Làm bài dự thi theo mẫu thống nhất của Ban tổ chức (Gửi kèm)

1. Đối với phần thi Trắc nghiệm: Thí sinh trả lời bằng cách chọn và

khoanh tròn vào đáp án đúng nhất của mỗi câu trong Phần trả lời

câu hỏi trắc nghiệm.

Ví dụ:

Câu

Chọn đáp án

x

A

B

C

D

2. Đối với phần thi Tự luận: Thí sinh viết tay Phần trả lời câu hỏi tự luận không quá 04 trang giấy A4; trình bày rõ ràng, sạch đẹp, đảm bảo nội dung đề ra.

IV. THỜI HẠN VÀ NƠI NHẬN BÀI DỰ THI.

1. Thời hạn

- Thời gian tham gia dự thi: Từ ngày 03/6/2016 đến hết ngày 20/6/2016.

- Thời gian tổng kết và trao giải thưởng: Vào lúc 15h30 ngày 24/6/2016.

2. Địa điểm nhận bài dự thi:

- Tỉnh Đoàn Phú Yên (Đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

- Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên (62A Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

V. GIẢI THƯỞNG HỘI THI.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

-  Giải cá nhân gồm: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; và 10 giải khuyến khích

- Giải tập thể cho đơn vị có nhiều bài dự thi chất lượng: 01 giải.

V. YÊU CẦU VỀ BÀI DỰ THI.

- Bài dự thi chỉ sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt, hình thức viết tay (hoặc đánh máy), trình bày rõ ràng, sạch sẽ; sử dụng theo mẫu bài dự thi của Ban tổ chức. Ghi đầy đủ nội dung thông tin yêu cầu.

- Điều kiện đạt giải:

+ Giải cá nhân: được Ban Giám khảo chấm điểm cho trả lời đúng, đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức Hội thi.

+ Giải tập thể: đơn vị có có nhiều bài dự thi chất lượng, được Ban giám khảo đánh giá cao.

- Bài dự thi không hợp lệ, gồm:

+ Bài thi không đúng nội dung, hình thức Hội thi yêu cầu;

+ Bài thi bằng Photocopy, đánh máy đối với phần thi tự luận;

+ Bài viết bằng các loại mực không rõ ràng;

- Ngoài ra, trong quá trình chấm bài nếu xuất hiện các vấn đề khác, Ban Tổ chức Hội thi sẽ hội ý, xem xét và có quyết định. Quyết định của Ban Tổ chức Hội thi là quyết định cuối cùng.

Câu hỏi dự thi " tìm hiểu biển đảo quê hương" tải tại: Đây

Trả lời câu hỏi trắc nghiệm tải tại: Đây

Sotnmtphuyen.gov.vn