HỘI THẢO THAM VẤN PHỤC VỤ “CẬP NHẬT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TỈNH PHÚ YÊN”

Chiều ngày 21/5/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp cùng Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế tiến hành tổ chức Hội thảo tham vấn các bên liên quan phục vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Phú Yên” trong năm 2015 theo Quyết định số 1441/QĐ-UBND ngày 10/9/2014 của UBND tỉnh Phú Yên.

Tham dự và chủ trì buổi Hội thảo có Đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT, cùng dự và đồng chủ trì có PGS TS Lê Văn Thăng - Viện trưởng Viện TN&MT – Đại học Huế và gần 60 đại biểu là đại diện các Sở, ngành, các hội, đoàn thể; đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện UBND các xã, phường, thị trấn và một số người dân có liên quan.

ledaoanxuan

Đ/c Lê Đào An Xuân- Phó Giám đốc Sở TN&MT - Chủ trì

phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên đến từ Viện TN&MT – Đại học Huế trình bày 04 báo cáo tham luận về các thách thức và cơ hội trong ứng phó với BĐKH ở tỉnh Phú Yên (đối với từng ngành, từng lĩnh vực, từng khu vực); Đánh giá kết quả thực hiện của bản kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Phú Yên năm 2012 qua đó xác định một số nhiệm vụ trong tâm và đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện, tiến hành rà soát, cập nhật điều chỉnh bổ sung các chiến lược, chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển (CQK) của từng ngành, từng lĩnh vực có xét đến yếu tố BĐKH ở tỉnh Phú Yên.

Hội thảo đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, góp ý các báo cáo cũng như trao đổi các vướng mắc trong việc triển khai thực hiện việc cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH ở các ngành, lĩnh vực và các địa phương. Các ý kiến góp ý sẽ được cơ quan chủ trì tổng hợp, tiếp thu chỉnh sửa để kết quả cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Phú Yên được hoàn thiện, đúng theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo tiến độ, dự kiến trong tháng 8 năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức thẩm định, tổng kết nhiệm vụ và trình UBND Tỉnh phê duyệt kết quả cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

quangcanhhoithao

Quang cảnh Buổi Hội thảo

pgslevanthang

PGS TS Lê Văn Thăng- Viện trưởng Viện TN&MT – Đại học Huế 

Phát biểu tại Hội thảo

baocaothamluan

Đại diện Viện TN&MT- ĐH Huế trình bày báo cáo tham luận


Sotnmtphuyen.gov.vn
...