Tập huấn phần mềm chuyên ngành Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Về việc tổ chức lớp tập huấn phần mềm chuyên ngành TN&MT cho cán bộ địa chính các xã, thị trấn của huyện Đồng Xuân, từ ngày 11-13/5/2016 tại Hội trường Sở TN&MT, Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT phối hợp với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Phú Yên đã tổ chức tập huấn cho 22 cán bộ địa chính các xã, thị trấn của huyện Đồng Xuân.

chuan 

Quang cảnh tập huấn

Trong thời gian tập huấn Trung tâm Công nghệ TTTN&MT đã hướng dẫn chi tiết những kiến thức cơ bản các phần mềm chuyên ngành như: MicroStation, Famis, MRF clean 8.0, TK2015 offline.

Kết thúc khóa tập huấn các cán bộ địa chính đã biết cài đặt và sử dụng các phần mềm trên, qua đó có thể tự thực hiện các thao tác chỉnh lý biến động tách, gộp thửa đất trên bản đồ số; chỉnh lý sổ mục kê, chỉnh lý sổ địa chính; chỉnh sửa, tạo mới cơ sở dữ liệu địa chính số, trích lục thửa đất; cập nhật chỉnh sửa bản đồ khoanh vẽ số, nhập lên phần mềm TK2015 offline xuất ra các dữ liệu phục vụ công tác kiểm kê,…

Bên cạnh đó, Trung tâm CNTTTN&MT còn cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc trực tuyến qua hệ thống Internet nhằm giúp cho cán bộ địa chính các xã, thị trấn của huyện Đồng Xuân làm tốt hơn nữa công tác chỉnh lý biến động và kiểm kê đất đai./.

Hội nghị trao đổi, thảo luận phần mềm Idesk về quản lý văn bản và điều hành qua mạng

Sáng ngày 15/5/2015, tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị trao đổi thảo luận phần mềm Idesk về quản lý văn bản và điều hành qua mạng.

moichinh

Trao đổi quy trình xử lý công văn đi, công văn đến trên phần mềm quản lý văn bản Idesk

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở TN&MT; lãnh đạo các phòng; đơn vị, bộ phận văn thư Sở TN&MT.

Trong thời gian qua phần mềm Idesk do Sở Thông tin và Truyền thông chuyển giao đã được sử dụng tại một số đơn vị trực thuộc Sở TN&MT đem lại nhiều hiệu quả tích cực, việc sử dụng phần mềm Idesk đã góp phần cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm, chi phí hành chính, nhân lực lao động, xử lý văn bản nhanh chóng, lưu trữ văn bản khoa học. Mọi công việc của các phòng, đơn vị được kiểm soát chặt chẽ, nâng cao hiệu quả, hiệu suất công tác lãnh đạo cơ quan và các phòng, đơn vị tiện lợi theo dõi công việc giao, kịp thời nhắc nhở việc xử lý văn bản để hoàn thành đúng thời gian qui định.

Hội nghị thảo luận này nhằm hướng tới mục tiêu đưa phần mềm Idesk về quản lý văn bản và điều hành qua mạng được sử dụng trong phạm vi toàn Sở, phản ánh rõ quyết tâm xây dựng “Văn phòng điện tử” để xử lý công việc của lãnh đạo Sở TN&MT Phú Yên./.


Hướng dẫn và sử dụng hệ thống gửi nhận văn bản điện tử phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Phú Yên.

Hướng dẫn và sử dụng hệ thống gửi nhận văn bản điện tử phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Phú Yên.

He thong gui nhanCV 2


Download file đính kèmHuong_dan_He_thong_gui_nhan_vanban_8_3013.doc{jcomments off}

Tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành Công nghệ Thông tin để hiện đại hóa ngành Tài nguyên Môi trường

       Chiều ngày 9/8, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT, Hiệp hội phát triển phần mềm Việt Nam (Vinasa), phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị nhằm ứng dụng và phát huy vai trò công nghệ thông tin (CNTT) để hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả công tác quản lý ngành Tài nguyên Môi trường (TNMT). Đến dự có Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc. Tổng Giám đốc FPT Trương Gia Bình cùng nhiều các ban, ngành chức năng.

22996  hoinghicntt


Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu bật những thuận lợi cũng như khó khăn trong việc ứng dụng CNTT để hiện đại hóa và quản lý ngành TNMT. Theo Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Văn Chính, từ năm 2004 Bộ TN&MT đã xây dựng Chiến lược ứng dụng và phát triển CNTT, hình thành cơ sở dữ liệu từ rất sớm. Cơ sở hạ tầng cũng như phương tiện triển khai cũng đã được đầu tư khá tốt như: Hệ thống Xử lý ảnh Viễn thám, Xử lý ảnh máy bay, Công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu. Vì vậy, Bộ TN&MT là một trong những Bộ đi đầu trong việc thực hiện ứng dụng CNTT trong vận hành các hoạt động chuyên môn và quản lý Nhà nước.

Để tiến thêm những bước quan trọng hơn nữa trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc giải quyết bài toán chuyên ngành cũng như quản lý Nhà nước, Đại diện Vinasa đã đưa ra những giải pháp tổng thể để hỗ trợ các vấn đề đặc thù của ngành TNMT; Hướng dẫn và quy hoạch các lộ trình phát triển CNTT một cách đầy đủ, chi tiết. Đặc biệt, Vinasa đề xuất các tiêu chí “chuẩn” tạo nền cho việc quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường một cách hiện đại, chuẩn hóa các quy trình và dịch vụ công.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nhất trí với quan điểm cần phải nhận thức đầy đủ về vai trò của CNTT, coi đây là một nhân tố quan trọng để phát triển ngành TNMT. Tuy nhiên, vấn đề cần được giải quyết hiện nay là dữ liệu nhiều song việc kết nối và sử dụng dữ liệu còn kém hiêu quả do chưa đồng bộ và chưa tạo được “chuẩn” dữ liệu chung cho ngành. Chính vì vậy, rất cần sự phối hợp từ các đơn vị hoạt động trong ngành CNTT hợp tác để cùng phát triển.{jcomments off}


Khánh thành Trung tâm dữ liệu của ngành và tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013

Ngày 15/01/2013, Cục công nghệ thông tin - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức khánh thành Trung tâm dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường và Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Tham dự Lễ khánh thành và Hội nghị có Ông Nguyễn Minh Quang – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ông Nguyễn Linh Ngọc - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Cục ứng dụng công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông; các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục công nghệ thông tin; Chi nhánh Cục Công nghệ thông tin tại TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Ứng dụng CNTT phía Nam tham dự Hội nghị trực tuyến.

khanhthanh

Sotnmtphuyen.gov.vn
...