LỄ TRAO GIẢI VÀ TRIỂN LÃM ẢNH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2018 CHỦ ĐỀ: “PHÚ YÊN XANH”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi ảnh về Bảo vệ môi trường năm 2018 - chủ đề “Phú Yên Xanh”. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của cơ quan truyền thông và cộng đồng. Ban tổ chức đã nhận được 359 tác phẩm của 25 tác giả, đạt theo tiêu chí của thể lệ cuộc thi.

thi anh1

thi anh 2

Kết quả cuộc thi, ban tổ chức đã tuyển chọn được 60 ảnh có chất lượng về nội dung tuyên truyền và nghệ thuật để trưng bày triển lãm, trong đó có 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích.

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (19/9), Ngày du lịch thế giới (27/7) sáng ngày 19/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao giải và cuộc thi triển lãm ảnh về bảo vệ môi trường năm 2018 chủ đề “Phú Yên Xanh”. Đến dự lễ có đồng chí Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng chí Hồ Văn Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Lê Đào An Xuân - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương, phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố và các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh.

thi anh 3

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến hết ngày 27/9/2018. Thông qua cuộc thi và triển lãm ảnh lần này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp nơi cộng đồng dân cư, hướng tới xây dựng đô thị văn minh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Bản tin về Lễ phát động chiến dịch “Môi trường xanh” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2018, ngày đại dương thế giới 08/6/2018 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 01-08/6/2018

Sáng ngày 02/6/2018 cùng với cả nước, tại Quảng trường UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Đông Hòa đã long trọng tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Môi trường xanh” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2018, ngày đại dương thế giới 08/6/2018 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 01-08/6/2018. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” và Thông điệp của Ngày Đại dương thế giới là “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”, Tuần lễ biển và Hải đảo là Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa”.

mt1

mt2

mt3

           Đến dự và phát biểu Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Chí Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên; đồng chí Trần Văn Cư – Tỉnh ủy viên Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Đào An Xuân - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Bùi Thanh Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa; đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Đình Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa; đồng chí Lê Tấn Thảo, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, Lãnh đạo các sở, ban ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội và khoảng 400 người là công chức, viên chức, đoàn viên, các phòng, ban đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Đông Hòa. Tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh trao giải thưởng môi trường tỉnh Phú Yên năm 2018 cho 05 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường, tiếp sau đó, là các hoạt động hưởng ứng thiết thực như: trồng cây, cỏ có hoa, tổng vệ sinh trên bãi biển thị trấn Hòa Hiệp Trung nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về bảo vệ và gìn giữ môi trường nói chung, môi trường biển nói riêng, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Phú Yên./.

BẢN TIN VỀ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức, quản lý, điều hành, thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ các xã, trang bị kiến thức về môi trường và kỹ năng tuyên truyền trong hoạt động bảo vệ môi trường cho Hội đoàn thể các cấp, đặc biệt là cấp xã ven biển, đầm, vịnh; từ ngày 18/5 đến ngày 19/5/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới và kỹ năng tuyên truyền trong hoạt động bảo vệ môi trường.

kh1

kh2

kh3

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; báo cáo viên của Tổng cục Môi trường, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; hơn 240 đại biểu là cán bộ các cấp thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện, Phòng TN&MT các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh), cán bộ Hội đoàn thể các cấp thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về bảo vệ môi trường (Hội đoàn thể tỉnh; Hội đoàn thể thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, Đông Hòa;Hội đoàn thể các xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh Phú Yên).

          Tại Hội nghị các báo cáo viên đã tập trung vào hướng dẫn những quy định, kinh nghiệm thực tiễn và mô hình trong xây dựng nông thôn mới liên quan đến công tác quản lý của cấp huyện và cấp xã; các kỹ năng, kinh nghiệm về tuyên truyền bảo vệ môi trường cho Hội đoàn thể các cấp, đặc biệt là cấp xã. Các đại biểu và báo cáo viên tích cực thảo luận, chia sẻ, giải đáp những vướng mắc, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, để từ đó định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới và các giải pháp khả thi trong điều kiện thực tế của từng địa phương./.

LỄ RA MẮT QUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỈNH PHÚ YÊN

Sáng ngày 06/02/2018, Tại Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Phú Yên. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Văn phòng UBND Tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành thuộc Tỉnh, Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các tổ chức tín dụng trên địa bàn Tỉnh, đại diện các tổ chức khai thác khoáng sản. 

qmt1

qmt4

Tại buổi lễ, đã công bố các Quyết định của UBND tỉnh về thành lập Hội đồng Quản lý Quỹ và Quyết định bổ nhiệm các chức danh Trưởng ban và các Thành viên Ban kiểm soát Quỹ, Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ Bảo vệ môi trường Tỉnh. Theo đó, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; đồng chí Nguyễn Như Thức - Giám đốc Sở TN&MT làm Phó chủ tịch hội đồng quản lý; đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Trưởng phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp sở Tài chính làm Trưởng ban Kiểm soát; đồng chí Lê Đào An Xuân - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Giám đốc Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng sự ra đời của Quỹ bảo vệ môi trường, việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ bảo vệ môi trường nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên địa bàn Tỉnh. Giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương. Quỹ Bảo vệ môi trường còn nhận ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tỉnh. Quỹ Bảo vệ môi trường hoạt động theo phương châm lấy phòng ngừa và hạn chế tác động xấu tới môi trường, kết hợp với xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục suy thoái cải thiện môi trường. Đồng thời kết hợp giữa đầu tư của Nhà nước với đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực trong xã hội để bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn Tỉnh.

Quỹ Bảo vệ môi trường sẽ là một địa chỉ tin cậy đối với mọi tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư, tài trợ cho công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

          Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ra mắt Quỹ bảo vệ môi trường:

         qmt6

         qmt7

        qmt9

Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 19/9/2017

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là sự kiện toàn cầu, chủ đề của chiến dịch năm 2017 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”. Để hướng ứng sự kiện trên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 2381 /STNMT-MT ngày 11/9/2017 đề nghị các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 19/9/2017.

anhchuanmt

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về bảo vệ môi trường kết hợp trình diễn thời trang các sản phẩm bảo vệ môi trường” với chủ đề “Phụ nữ Phú Yên sáng tạo, chung tay bảo vệ môi trường” tại Nhà văn hóa lao động Phú Yên vào sáng ngày 27/9/2017. Tham dự Hội thi có 9 đội với gần 50 thí sinh đến từ 9 huyện, thị, thành Hội trên địa bàn tỉnh, các đội lần lượt trải qua 02 phần thi với nhiều tiết mục sáng tạo, lôi cuốn và hấp dẫn. Phần thi Chào hỏi với hình thức sân khấu hóa thể hiện qua thơ ca, hò vè, các làn điệu dân ca… các đội đã trao thông điệp truyền thông bảo vệ môi trường có ý nghĩa thiết thực, đa dạng, phong phú. Phần thi trình diễn thời trang kết hợp với thuyết trình sản phẩm với các bộ trang phục và sản phẩm độc đáo, sáng tạo, đẹp mắt, có tính khả dụng được tận dụng từ nguyên liệu phế thải như: giấy, nilon, vỏ chai… nội dung thuyết trình mang tính tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Sotnmtphuyen.gov.vn
...