Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa năm 2017

Tiếp tục thực hiện các nội dung giúp đỡ xã Sơn Phước, sáng ngày 18/3/2017, tại UBND xã Sơn Phước, Đoàn cán bộ Sở TN&MT do Đ/c Nguyễn Như Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn  đã phối hợp với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Sở NN-PTNT, Công ty TNHH CN KCP Việt Nam, Công ty TNHH SX TM Hoàng Long ViNa có các hoạt động giúp để xã Sơn Phước như:

anhsp1

anhsp2

Quang cảnh Hội thảo

- Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở NN-PTNT, Công ty TNHH CN KCP Việt Nam, Công ty TNHH SX TM Hoàng Long ViNa và chính quyền địa phương tổ chức buổi Hội thảo tập huấn nhân rộng mô hình kỹ thuật “Áp dụng biện pháp kỹ thuật thâm canh cây mía tăng năng suất-thích ứng với biến đổi khí hậu” cho nông dân xã Sơn Phước.

-  Đoàn cán bộ, bác sỹ của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh cùng với Đoàn TNCSHCM- Sở TN&MT tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 60 hộ nghèo và gia đình chính sách.

- Đoàn TNCSHCM – Sở TN&MT phối hợp với cán bộ Trung tâm CNTT- Sở TN&MT  kiểm tra, sữa chữa, cài đặt và hướng dẫn các phần mềm chuyên ngành cho cán bộ chuyên môn xã.

- Các cán bộ của  Chi cục quản lý đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT tổ chức các hoạt động hướng dẫn, tháo gỡ, soát xét các hồ sơ, giải quyết các vướng mắc trong công tác quản lý về đất đai, giải quyết các tồn tại về cấp sổ đỏ cho cán bộ chuyên môn xã.

Các hoạt động trên đã giúp xã Sơn Phước từng bước tháo gỡ khó khăn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Dưới đây một số hình ảnh hoạt động giúp để xã Sơn Phước:

anhsp5

anhsp6

anhsp3

Đoàn kết thúc buổi làm việc trong ngày./.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên

Chiều ngày 20/01/2016, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đảng bộ Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2016.

       Tham dự Hội nghị có Đ/c Mai Kim Lộc - Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở, các Đ/c ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên BCH Đảng ủy Sở, các Đ/c Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở TN&MT.

tongket1

tongket2

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ Sở TN&MT, Đ/c Ngô Quang Phú –UVBTV –Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy- Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và Đ/c Mai Kim Lộc – Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016 và báo cáo công khai tài chính Đảng năm 2016.

tongket4

Đ/c Ngô Quang Phú -UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị năm 2016.

Đảng bộ Sở TN&MT hiện có 06 Chi bộ trực thuộc với 83 đảng viên. Trong năm 2016, Đảng ủy Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, Đảng ủy Sở phối hợp Lãnh đạo Sở đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Kế hoạch số 153-KH/ĐU ngày 26/10/2016), đã tổ chức quán triệt, triển khai đến từng chi bộ, phòng chuyên môn đơn vị thuộc Sở; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên. Học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và làm tốt công tác phát triển đảng; trong năm đã đề xuất 14 quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng, đã xét, kết nạp 04 đảng viên; chuyển đảng chính thức cho 12 đảng viên dự bị đúng quy định, điều lệ Đảng…

Tại Hội nghị còn được nghe nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết sát thực tế của các các đảng viên trong Đảng bộ. Thay mặt Đảng bộ Sở TN&MT, Đ/c Mai Kim Lộc- Bí thư Đảng ủy Sở tiếp thu các ý kiến đóng góp trong Hội nghị. Chỉnh sửa và bổ sung kế hoạch hoạt động năm 2017 để tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất.

tongket5

tongket6

          Tại Hội nghị, BCH Đảng ủy đã tặng giấy khen cho chi bộ 6 và công nhận 11 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

       Hội nghị kết thúc cùng ngày./

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch số 21-KH/ĐUK, ngày 17/10/2016 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Yên về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, sáng ngày 05/12/2016 tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

maikloc

Đ/c Mai Kim Lộc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT phổ biến quán triệt nội dung chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Như Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; đồng chí Mai Kim Lộc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Ngô Quang Phú, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Sở và toàn thể cán bộ, đảng viên các chi bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở TN&MT.

ngoquangphu

Đ/c Ngô Quang Phú, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT phổ biến chỉ thị số 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị

toantheee

Hội nghị đã nghe đồng chí Mai Kim Lộc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, phổ biến quán triệt nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị và cũng tại hội nghị đồng chí Ngô Quang Phú, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phổ biến chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ chính trị. Theo đó, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên cấp ủy, tổ chức đảng; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, gắn với cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và giải quyết các vấn đề búc xúc, nổi cộm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị; lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hàng năm; lãnh đạo, chỉ đạo chặc chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động cụ thể…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Kim Lộc, Bí thư Đảng ủy Sở đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí yêu cầu đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Sở.

Hội nghị kết thúc trong ngày./.

Tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC

          Để thực hiện tốt công tác PCCC trong trụ sở cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phú Yên và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của Sở TN&MT, từ ngày 11/6/2016 đến 12/6/2016 tại Sở TN&MT, Lãnh đạo Sở TN&MT phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC cho các thành viên đội PCCC của Sở TN&MT là các cán bộ của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

anhdang 

Cán bộ phòng cảnh sát PCCC cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn

Tại các buổi tập huấn, các cán bộ của Sở TN&MT đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Phú Yên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xãy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC trong sử dụng điện, hướng dẫn và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và cách sử dụng vòi chữa cháy,…

         Bên cạnh đó, các cán bộ của Sở TN&MT còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Phú Yên trong những năm gần đây.

          Tổ chức lớp tập huấn là dịp để cho cán bộ Sở TN&MT ngày càng nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi xảy ra sự cố cháy nổ.

           Dưới đây là một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ về PCCC:

nhat1

nhat2

quoc

quocvp

tuyen

day

Sở TN&MT Phú Yên tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa năm 2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động giúp đỡ xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa, ngày 26/3/2016 Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Ban bảo vệ, chăm sóc cán bộ Tỉnh, đã tổ chức đi thăm và có các hoạt động thực tế, cụ thể tại địa phương.

anh1 

Hoạt động thu gom rác thải

anh2 

Giao lưu thể dục thể thao

 Phối hợp với Xã đoàn Sơn Phước, đoàn viên Chi đoàn sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại cầu Suối Hiệp Lai và Phát quang bụi rậm dọc các tuyến đường thôn kết hợp tuyên truyền cho người dân chôn lấp rác hợp vệ sinh, xử lý rác thải đúng quy cách; giao lưu thể dục thể thao bóng đá, bóng chuyền giữa đoàn viên 02 Chi đoàn trong tinh thần đoàn kết, vui vẻ.

anh3 

Khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí

Đoàn cán bộ, bác sỹ của Ban bảo vệ, chăm sóc cán bộ Tỉnh cùng với các máy móc thiết bị y tế đã tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại Trạm y tế xã Sơn Phước với tổng trị giá 7 triệu đồng.

          Cũng trong ngày, các cán bộ của Trung tâm CNTT và các phòng, đơn vị của Sở đã kiểm tra cài đặt, khắc phục các lỗi phần mềm chuyên ngành và phần mềm văn phòng cho một số máy vi tính của UBND xã Sơn Phước.

          Các hoạt này đã góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường; góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước.

         Đoàn kết thúc buổi làm việc trong ngày./.

Sotnmtphuyen.gov.vn